Liên kết website :
Đang online: 569
Trong ngày: 14.084
Trong tuần: 14.084
Trong tháng: 26.962
Trong năm: 2.604.268
Tổng truy cập: 24.556.408
Văn hóa
[Đăng ngày: 23/09/2022]

 Hiện nay, với lợi thế phát triển du lịch, huyện Dầu Tiếng đang tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch hiện có và phát triển sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn với mong muốn giữ chân du khách.

[Đăng ngày: 23/09/2022]

Cùng với việc đẩy mạnh đầu tư phát triển du lịch đường sông, xây dựng bến Dầu Tiếng tại xã Định Thành, UBND huyện Dầu Tiếng siết chặt công tác quản lý điểm du lịch tự phát và hướng dẫn các xã, thị trấn thành lập Tổ quản lý hoạt động du lịch sinh thái dã ngoại.

[Đăng ngày: 23/09/2022]

Những năm qua, đời sống vật chất và tinh thần của trẻ em trên địa bàn tỉnh được cải thiện; các quyền của trẻ em được thực hiện khá toàn diện. Tuy vậy, đâu đó trên địa bàn vẫn còn những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhằm khuyến khích, động viên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có ý thức vươn lên trong học tập, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tổ chức đưa học sinh đi tham quan và giao lưu với làng trẻ em SOS TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

[Đăng ngày: 23/09/2022]

 Với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, trong những năm qua, TP.Thuận An đã dần hình thành diện mạo đô thị ngày càng văn minh, hiện đại. Góp phần tạo nên diện mạo này là nhờ các địa phương đã tích cực triển khai đề án “Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh” trên địa bàn.

[Đăng ngày: 23/09/2022]

Sơn mài được xem là một trong các chất liệu hội họa đặc biệt của Việt Nam, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Tại Bình Dương, đây là một trong những ngành nghề thủ công truyền thống có từ lâu đời, với hơn 300 năm phát triển.

[Đăng ngày: 23/09/2022]

Sau hơn 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, TX.Tân Uyên đã đạt nhiều kết quả nổi bật trong xây dựng và phát huy các thiết chế văn hóa - thể thao (VH-TT) cơ sở. Các thiết chế VH-TT đã góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, xã hội của địa phương, đáp ứng nhu cầu về hưởng thụ, sáng tạo văn hóa của nhân dân.

[Đăng ngày: 23/09/2022]

Mới đây, Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí”. Với giao ước này, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh và các chi hội trực thuộc đã thể hiện rõ quyết tâm trong triển khai thực hiện phong trào thi đua nhằm xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí, góp phần xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại.

[Đăng ngày: 23/09/2022]

 UBND TP.Thủ Dầu Một vừa tổ chức lễ khởi động đề án “Bảo tồn, duy trì và phát triển làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp kết hợp với du lịch thuộc địa bàn TP.Thủ Dầu Một và các vùng lân cận” (gọi tắt là Đề án). Đây là một tín hiệu vui, đáp ứng sự mong chờ của người dân, nghệ nhân làng nghề sau 2 năm công bố, thể hiện sự nỗ lực của chính quyền TP.Thủ Dầu Một trong việc kết nối và xúc tiến các thủ tục liên quan để khởi động một đề án rất ý nghĩa, không chỉ về văn hóa truyền thống mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

[Đăng ngày: 23/09/2022]

(BDO) 2 tuần qua, chương trình Tôi yêu Bình Dương do Báo Bình Dương thực hiện đã giới thiệu về chợ Thủ và ngôi cổ tự chùa Hội Khánh đã có hàng trăm năm tuổi. Những hình ảnh thú vị về những di tích, địa danh… của vùng đất Thủ đã khơi gợi cảm xúc của những người con xứ Thủ. Và, trong số ra mắt sáng chủ nhật ngày mai (11-9), sẽ tiếp tục đưa quý độc giả đến với một địa điểm từng làm chấn động dư luận quốc tế - Nhà tù Phú lợi.

[Đăng ngày: 05/09/2022]

Chương trình Tôi yêu Bình Dương do báo Bình Dương tổ chức thực hiện sau khi ra mắt tập đầu tiên đã thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả trong và ngoài tỉnh. Nhân dịp này, Báo Bình Dương đã có buổi phỏng vấn bà Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xung quanh nội dung này nhằm giúp chương trình hoàn thiện hơn và lan tỏa nhiều hơn.