Liên kết website :
Đang online: 422
Trong ngày: 13.108
Trong tuần: 13.108
Trong tháng: 224.106
Trong năm: 1.057.269
Tổng truy cập: 19.622.210
Văn hóa
[Đăng ngày: 09/04/2021]

Kỳ 5: Chung tay chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động

Là tỉnh phát triển công nghiệp, hiện nay Bình Dương có tổng số lao động là trên 1,2 triệu người; trong đó, lao động là người ngoài tỉnh chiếm khoảng 85%. Xác định người lao động (NLĐ) là vốn quý, là nguồn lực quan trọng trong phát triển kinh tế, cùng với việc chăm lo về vật chất, công tác chăm lo đời sống tinh thần cho công nhân lao động (CNLĐ) cũng luôn được các cấp, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh quan tâm, chú trọng thực hiện.

[Đăng ngày: 08/04/2021]

(BDO) Chiều 7-4, ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã chủ trì cuộc họp các thành viên Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 120 năm thành lập trường Trung cấp Mỹ thuật - Văn hóa (MT-VH) Bình Dương (1901-2021) lần thứ 2 để làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến các hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm thành lập trường.

[Đăng ngày: 08/04/2021]

Kỳ 4: Đô thị văn minh, văn hóa phát triển

Cùng với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH), thời gian qua, Bình Dương cũng rất quan tâm và tập trung triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Việc triển khai thực hiện hiệu quả 2 nội dung trên đã mang lại chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần xây dựng Bình Dương ngày càng văn minh, hiện đại...

[Đăng ngày: 07/04/2021]

Kỳ 3: Ưu tiên đất công xây dựng công viên, hoa viên

Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân theo hướng văn minh, hiện đại, thời gian qua, bên cạnh việc xây dựng các thiết chế văn hóa, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh còn tập trung xây dựng các hoa viên, công viên tại những khu vực đông dân cư. Các công viên, hoa viên đã góp phần tạo ra mảng xanh đô thị, đồng thời trở thành địa điểm lý tưởng để người dân vui chơi, tập luyện thể dục, thể thao.

[Đăng ngày: 06/04/2021]

Nằm ở khu vực nội ô của TP.Thủ Dầu Một, phường Phú Lợi luôn xác định công tác xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị có một ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình phát triển đi lên của thành phố cũng như địa phương. Từ đó, phường đã tập trung thực hiện nhiều nội dung chương trình hoạt động góp phần làm cho bộ mặt đô thị của phường ngày càng khang trang, sạch đẹp; nâng cao ý thức của người dân.

[Đăng ngày: 06/04/2021]

Kỳ 2: Hoàn thiện thiết chế, phục vụ tốt nhân dân

Hòa cùng tiến trình phát triển của tỉnh, thời gian qua, hệ thống các thiết chế văn hóa, thể thao các cấp ngày càng được chú trọng đầu tư hoàn thiện, góp phần tích cực vào việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân địa phương.

[Đăng ngày: 06/04/2021]

LTS: Song song với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, Bình Dương luôn quan tâm đầu tư phát triển lĩnh vực văn hóa xã hội và đã đạt được những kết quả tích cực. Luôn trân quý các giá trị truyền thống, Bình Dương đang tiếp tục dành sự quan tâm đúng mức cho lĩnh vực văn hóa xã hội để người dân thụ hưởng một cách nhanh chóng nhất các thành quả phát triển của tỉnh; xây dựng vùng đất Bình Dương nhân ái, nghĩa tình, hiện đại, văn minh.

[Đăng ngày: 01/04/2021]

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2021), hình ảnh màu áo xanh như càng đậm hơn với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa được các cấp bộ đoàn tổ chức. Rộn ràng cùng các hoạt động ấy là những giai điệu vui tươi, đầy yêu thương, đầy tự hào của những ca khúc ngợi ca tuổi trẻ.

[Đăng ngày: 31/03/2021]

Sự phát triển nhanh và đồng bộ trong những năm gần đây đã tạo cho TP.Dĩ An một diện mạo khang trang và ngày càng đẹp hơn. Góp phần tạo nên diện mạo ấy có một phần kết quả từ công tác xã hội hóa trên lĩnh vực văn hóa, thể thao (VHTT).

[Đăng ngày: 30/03/2021]

Đờn ca tài tử (ĐCTT) là bộ môn âm nhạc dân tộc được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Tại Bình Dương, đã có nhiều người luôn tâm huyết, đau đáu với việc bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật của ĐCTT, mà trong đó phải kể đến nghệ sĩ Ngọc Kiều Oanh. Ghi nhận những đóng góp của nữ nghệ sĩ này, tỉnh đã đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” cho chị.