Liên kết website :Đang online: 464
Trong ngày: 8.512
Trong tuần: 8.512
Trong tháng: 36.769
Trong năm: 302.505
Tổng truy cập: 26.018.018
Văn hóa
[Đăng ngày: 03/02/2023]

Hòa trong không khí mùa xuân vui tươi, an lành, các văn nghệ sĩ Bình Dương đã gửi gắm tâm tình qua những bài thơ đầy phấn khởi, tự hào và dạt dào cảm xúc yêu thương.

[Đăng ngày: 03/02/2023]

 Lễ hội Rằm tháng giêng hàng năm trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một là một trong những lễ hội lớn, thu hút hàng trăm ngàn lượt người dân, du khách thập phương đến dâng hương, tham gia các hoạt động, đặc biệt là tại miếu Bà Thiên Hậu ở phường Phú Cường. Nhằm góp phần mang đến thành công cho mùa lễ hội năm nay, cùng với công tác tuyên truyền, việc xây dựng văn minh đô thị cũng được quan tâm với nhiều hoạt động đã và đang tiếp tục được triển khai thực hiện.

[Đăng ngày: 03/02/2023]

Mặc dù chưa đến ngày lễ chính, nhưng những ngày qua, miếu Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu ở phường Phú Cường và phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một đã đón rất đông người dân và du khách khắp nơi đến tham quan, viếng Bà. Bảo đảm một mùa lễ hội diễn ra an toàn, ý nghĩa, tiếp tục phát huy hơn nữa những nét đẹp của “lễ hội miễn phí” là điều luôn được chính quyền địa phương và Ban Trị sự miếu Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu hết sức quan tâm với nhiều hoạt động đã và đang được triển khai thực hiện.

[Đăng ngày: 31/01/2023]

“Cao su đi dễ khó về/ Khi đi trai tráng, khi về bủng beo” là những miêu tả sống động về đời phu cao su trước năm 1945. Sự khắc nghiệt đời phu cao su được chứng thực qua đồn điền Dầu Tiếng của hãng Michelin. Hiện nay, vườn cây cao su thời Pháp thuộc này đã trở thành một trong những di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh...

[Đăng ngày: 31/01/2023]

Mừng Xuân Quý Mão 2023, mừng Đảng ta tròn thêm một tuổi mới, mừng Bình Dương đã có bước chuyển mình mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ trong nhiều năm liền, các nhạc sĩ đã xúc cảm, tạo nên nhiều ca khúc mừng xuân - ơn Đảng đầy ý nghĩa.

[Đăng ngày: 31/01/2023]

Lễ hội Rằm tháng giêng hàng năm, mà điểm nhấn là Lễ hội Miếu Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một là một trong những dịp lễ hội lớn, thu hút hàng chục ngàn lượt khách thập phương tham gia. Để thông tin đến người dân và du khách gần xa về công tác tổ chức Lễ hội Rằm tháng giêng năm nay, P.V Báo Bình Dương đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thu Cúc, Chủtịch UBND TP.Thủ Dầu Một, Trưởng ban Chỉ đạo Lễ hội Rằm tháng giêng một số nội dung liên quan.

[Đăng ngày: 31/01/2023]

Năm 2022, ngành du lịch Bình Dương đã có những tín hiệu khởi sắc, đánh dấu bước vực dậy sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Những thành tựu trong năm qua là tín hiệu tích cực để ngành du lịch tỉnh nhà tiếp tục phát triển hơn trong thời gian tới.

[Đăng ngày: 31/01/2023]

(BDO) Sáng 13-1, đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết Đoàn ca múa nhạc dân tộc và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cùng đi có ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

[Đăng ngày: 04/01/2023]

Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới 2023 của toàn thế giới, Bình Dương đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 26 năm xây dựng và phát triển và chào mừng năm mới 2023. Với sự đầu tư, chuẩn bị công phu và hoành tráng, các hoạt động đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia, mang lại nhiều niềm vui, phấn khởi, hứa hẹn nhiều thắng lợi mới.

[Đăng ngày: 30/12/2022]

“Thể điệu nào cũng có cái hay riêng. Càng tìm hiểu, càng chơi thì càng thấm ý nghĩa của từng bài ca, từng thể điệu. Bởi vì tất cả đều rất gần gũi với cuộc sống của mình nhưng lại rất uyên bác, khiến mình yêu thích và muốn gắn bó mãi để lưu giữ nét văn hóa truyền thống của dân tộc”. Đó là những chia sẻ đầy tâm huyết của nhạc sĩ Nguyễn Văn Sáng (sinh năm 1970, ngụ phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An), người vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú.