Liên kết website :
Đang online: 445
Trong ngày: 8.038
Trong tuần: 28.066
Trong tháng: 215.147
Trong năm: 1.682.789
Tổng truy cập: 20.247.729
Liên hiệp Thư viện Miền Đông
[Đăng ngày: 06/04/2018]

Sáng ngày 28/3/2018 tại Khách sạn Công đoàn Thanh Đa, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Toạ đàm “Các tiêu chí xây dựng thí điểm mô hình phát triển văn hoá đọc trong thư viện”.

[Đăng ngày: 11/12/2017]

Hưởng ứng hội thi tìm hiểu giá trị văn hóa - lịch sử Đồng Nai năm 2017, được sự nhất trí của Ban giám đốc, cùng với sự trợ giúp của trưởng phó phòng Phòng phục vụ bạn đọc. Nhân viên Phòng mượn của thư viện tỉnh đã rút chọn những cuốn sách địa chí Đồng Nai ra khỏi kệ sách trong kho, tạo ra khung kệ mới tự chọn, chuyên trưng bày những cuốn sách Địa chí để độc giả có thể dễ dàng nhìn thấy, mượn đọc mà không cần mất thời gian tra cứu trên máy tính.

[Đăng ngày: 10/10/2017]

Như Bác Hồ đã nói: “Trẻ em như búp trên cành…”, “Tuổi trẻ là tương lai của đất nước…”. Để cho tương lai của đất nước phát triển mạnh mẽ về thể chất và tinh thần không thể nào bỏ qua vũ khí sắc bén đó là sách-báo, bởi sách báo đã góp phần to lớn trong việc truyền bá tri thức và tư tưởng từ đời này qua đời khác, làm cho dân tộc ta luôn giữ gìn và phát huy được bản sắc văn hóa của mình.

[Đăng ngày: 22/08/2017]

Thiết thực chào mừng các ngày lễ kỷ niệm trọng đại đang được diễn ra, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh”; nhằm tri ân những đóng góp của đồng bào dân tộc trong công cuộc kháng chiến và xây dựng đất nước. Ngày 08/08/2017, Thư viện tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bảo tàng tỉnh Đồng Nai, cùng với Đoàn viên thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm trưng bày 120 hình ảnh tư liệu về biển đảo Việt Nam, tặng sách 1700 bản sách cho đồng bào dân tộc Chơro (ấp Lý Lịch, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu).

[Đăng ngày: 22/08/2017]

Đối với công tác thư viện, ngoài việc bổ sung, thông tin tuyên truyền, phục vụ bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin thì việc giữ gìn, bảo quản tài liệu là công tác vô cùng quan trọng và cần thiết, trong đó phải kể đến khâu kiểm kê tài liệu.

[Đăng ngày: 10/08/2017]

        Được sự chỉ đạo của Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, sau hơn 3 tháng kể từ chuyến thăm của đoàn đại biểu tỉnh Xiêng Khoảng do đồng chí Giáo sư – Tiến sĩ Sổm Cốt – Măng Nò Mếch, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng  đã đến tham quan, thăm và làm việc với Thư viện Khoa học Tổng hợp TP vào cuối tháng 3/2017. Sau hơn 10 ngày làm việc tích cực do nhóm cán bộ Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. HCM và cán bộ Thư viện tỉnh Xiêng Khoảng, phòng đọc dành cho Thiếu nhi tại Thư viện Xiêng Khoảng chính thức đưa vào phục vụ ngày 31/7/2017.

[Đăng ngày: 02/08/2017]

Tối 20/7, tại Nhà hát Lam Sơn, TP Thanh Hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Khai mạc Liên hoan Tuyên truyền, giới thiệu sách chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”.

[Đăng ngày: 02/08/2017]

Nhằm phát triển văn hóa đọc tới thiếu nhi trên địa bàn tỉnh với mục tiêu: “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc tương lai” ngay từ đầu quý II hệ thống Thư viện Đồng Nai từ tỉnh đến huyện, thành phố, thị xã đã triển khai kế hoạch phục vụ thiếu nhi dịp hè 2017. Đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng hàng năm của các thư viện.

[Đăng ngày: 05/07/2017]

Cuối tháng 6 năm 2017, Thư viện thành phố Vũng Tàu đã long trọng tổ chức Hội thi kể chuyện sách thiếu nhi hè năm 2017 với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”. Hội thi kể chuyện sách hè đã trở thành một hoạt động thường niên của Thư viện thành phố Vũng Tàu. Qua Hội thi không chỉ xây dựng, phát triển văn hóa đọc, mà còn góp phần quan trọng trong việc giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, pháp luật, truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; hình thành cho thiếu nhi ý thức trách nhiệm trở thành con ngoan, trò giỏi, biết hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, phát huy tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương đất nước, yêu thương con người và biết sẻ chia, giúp đỡ mọi người xung quanh.

[Đăng ngày: 12/06/2017]

Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thực hiện sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề định kỳ (1lần/quý). Nội dung sinh hoạt chuyên đề là bàn, giải quyết một hoặc nhiều vấn đề nổi cộm, trọng tâm đang đặt ra ở đơn vị để đề ra giải pháp khắc phục, những vấn đề mang tính thời sự, những ngày kỷ niệm lễ lớn trong năm... Chiều ngày 2/6/2017, Ban Chi ủy Thư viện tỉnh đã chọn chuyên đề “Bác Hồ với thương binh liệt sĩ” để sinh hoạt chi bộ trong quý II này.