Liên kết website :
Đang online: 73
Trong ngày: 7.473
Trong tuần: 27.501
Trong tháng: 214.581
Trong năm: 1.682.223
Tổng truy cập: 20.247.164
Xã hội
[Đăng ngày: 07/06/2021]

(BDO) Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6); thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh, các cấp hội trong tỉnh Bình Dương đã phát động phong trào vệ sinh môi trường, nói không với rác thải nhựa, phân loại rác thải, sử dụng túi vải thay túi ni lông khi đi chợ…

[Đăng ngày: 04/06/2021]

Giống như tên gọi, Câu lạc bộ (CLB) “Hành trang sống” được anh Nguyễn Văn Hiếu, sinh viên năm cuối trường Đại học Bình Dương thành lập vào đầu năm 2018 nhằm mục đích kết nối các sinh viên ở các trường khác nhau trên địa bàn Thủ Dầu Một; tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các sinh viên. Hoạt động của CLB còn giúp các sinh viên giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và chia sẻ cho nhau những kỹ năng sống cần thiết.

[Đăng ngày: 02/06/2021]

Trong 2 năm nay, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đời sống người lao động (NLĐ) trên địa bàn TP.Thuận An gặp không ít khó khăn. Trước tình hình đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.Thuận An đã sát cánh cùng doanh nghiệp (DN) chăm lo cho NLĐ bằng những việc làm thiết thực như tặng quà, hỗ trợ tiền nhà trọ, thực hiện tốt chế độ tiền lương, hỗ trợ các gia đình NLĐ bị ảnh hưởng bởi bão lụt.

[Đăng ngày: 02/06/2021]

Là địa phương phát triển mạnh về kinh tế, TP.Thuận An đã và đang thu hút đông đảo lao động từ các tỉnh, thành khác đến sinh sống, làm việc. Trong đó, lực lượng thanh niên công nhân (TNCN) chiếm số lượng lớn. Đây cũng là đối tượng luôn được lãnh đạo và Thành đoàn Thuận An hết sức quan tâm chăm lo mọi mặt để họ yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài, chung tay xây dựng quê hương Thuận An ngày càng phát triển.

[Đăng ngày: 02/06/2021]

(BDO) Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6), ngày 1-6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh Bình Dương, Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã tổ chức trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

[Đăng ngày: 01/06/2021]

Sinh thời, Bác Hồ luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho thế hệ măng non của đất nước. Thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây. Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, những năm qua Đoàn - Đội các cấp trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực thực hiện công tác chăm lo và giáo dục thiếu nhi, góp phần xây dựng thế hệ sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước.

[Đăng ngày: 01/06/2021]

Thời điểm này, khi học sinh cả nước bắt đầu bước vào kỳ nghỉ hè cũng là thời điểm các tỉnh miền Nam bước vào đầu mùa mưa lũ khiến cho nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng khi con em chơi ngoài đồng ruộng hay đi tắm mưa. Thực tế cho thấy, đã có nhiều vụ việc các em nhỏ bị tử vong do đuối nước rất thương tâm trong mùa mưa. Đây cũng là vấn đề đáng báo động, rất cần sự quan tâm của các gia đình, ban ngành và địa phương.

[Đăng ngày: 01/06/2021]

Tháng 5 gắn liền với Tháng nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp triển khai thực hiện. Bằng sự nỗ lực cố gắng của Hội CTĐ và sự hỗ trợ về nguồn lực từ các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, từ đầu tháng đến nay, các cấp Hội CTĐ trên địa bàn tỉnh đã tổ chức được nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm lo, giúp người khó khăn, người nghèo vơi bớt nhọc nhằn, có thêm động lực vươn lên trong cuộc song.

[Đăng ngày: 01/06/2021]

Hưởng ứng hoạt động Tháng Công nhân năm 2021, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân (TNCN) và Lao động trẻ tỉnh đã tổ chức các hoạt động tình nguyện thu hút đông đảo TNCN tham gia.

[Đăng ngày: 31/05/2021]

“Từ khi được tham gia những buổi tập huấn kiến thức về kỹ năng chăn nuôi gia súc, gia cầm, kỹ thuật trồng trọt đã giúp cho việc chăn nuôi cũng như trồng trọt của gia đình tôi phát triển và đạt hiệu quả kinh tế cao”, ông Trị Quang, người dân tộc Khmer, ấp Nước Vàng, xã An Bình, huyện Phú Giáo, chia sẻ.