Liên kết website :
Đang online: 133
Trong ngày: 7.605
Trong tuần: 7.605
Trong tháng: 186.940
Trong năm: 1.142.078
Tổng truy cập: 23.094.218
Xã hội
[Đăng ngày: 20/05/2022]

Mỗi người có một công việc, hoàn cảnh khác nhau, tuy nhiên cả hai có nhiều điểm chung: Đều có tính cách sôi nổi, nhiệt tình, tràn đầy năng lượng; đều nỗ lực trong công việc, học tập. Và giữa họ, không hẹn mà gặp, đó là đều quyết tâm thực hiện thật tốt những điều Bác Hồ dạy để dần hoàn thiện bản thân cũng như lan tỏa những năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. Đó là Nguyễn Thị Hải, Bí thư Xã đoàn Lai Hưng và Huỳnh Thị Ái Thanh, học sinh lớp 11, trường THPT Bàu Bàng.

[Đăng ngày: 20/05/2022]

 Mặc dù tội phạm giết người và cố ý gây thương tích tại TX.Tân Uyên trong những tháng đầu năm giảm, tuy nhiên số vụ việc liên quan đến mâu thuẫn trong đời sống hàng ngày của công nhân lao động (CNLĐ) vẫn ở mức cao. Do đó, Công an TX.Tân Uyên đang tập trung thực hiện các giải pháp nhằm kéo giảm 2 loại tội phạm này; giải quyết những mâu thuẫn phát sinh từ ban đầu để ổn định tình hình an ninh trật tự (ANTT).

[Đăng ngày: 20/05/2022]

Thời gian qua, tình hình tội phạm xâm hại tình dục (XHTD) trẻ em trên địa bàn TX.Tân Uyên có chiều hướng diễn biến phức tạp, nhất là đối với trẻ em gái. Trước tình hình trên, ngành chức năng và Công an thị xã đang tăng cường các biện pháp bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị XHTD để tránh hệ lụy cho cá nhân, gia đình và xã hội.

[Đăng ngày: 20/05/2022]

Thời gian qua, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/ TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại TP.Thuận An đã xuất hiện nhiều tập thể điển hình, nhiều cách làm hay cụ thể, thiết thực, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

[Đăng ngày: 20/05/2022]

(BDO) Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2022), hưởng ứng Tháng Công nhân Việt Nam và Tuần lễ Thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương lần thứ XV-2022, ngày 17-5, Hội LHPN Phụ nữ huyện Bàu Bàng đã tổ chức hội thi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác và những ca khúc đi cùng năm tháng. Tham dự có 23 thí sinh đến từ Hội LHPN 7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và thu gần 50 chị tham gia cổ vũ Hội thi. 

[Đăng ngày: 19/05/2022]

(BDO) Chiều 17-5, Chương trình Ươm mầm khát vọng do Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp thực hiện đã đến trao hỗ trợ cho gia đình em Nguyễn Phan Văn Nhân (sinh năm 2013, ngụ tại khu phố 9, phường Phú Hòa TP.Thủ Dầu Một).

[Đăng ngày: 19/05/2022]

Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của internet đã mang lại nhiều tiện ích phục vụ việc tra cứu thông tin và học tập của trẻ em. Song, bên cạnh những lợi ích cũng có không ít cạm bẫy, rủi ro trên mạng xã hội (MXH) khiến trẻ dễ bị tổn thương, ảnh hưởng tiêu cực đến việc hình thành nhân cách, phát triển tư duy, đạo đức của trẻ. Vì vậy, việc bảo vệ trẻ em (BVTE) trên không gian mạng là hết sức cần thiết.

[Đăng ngày: 19/05/2022]

Năm 2021, Đảng bộ phường Phú Mỹ được Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Dầu Một tặng cờ đơn vị đạt hạng nhất Cụm thi đua khối phường. Có được kết quả đó chính là nhờ sự lãnh đạo đúng đắn của các cấp ủy Đảng; sự đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn.

[Đăng ngày: 12/05/2022]

Sâu sát với các chi bộ, gần gũi, hiểu biết cán bộ, đảng viên và quần chúng nên trong thời gian qua, các Đảng ủy viên và ủy viên Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy thị trấn Dầu Tiếng đã có nhiều thuận lợi trong việc tiếp nhận, nắm bắt thông tin dư luận để kịp thời phát hiện, ngăn chặn dấu hiệu vi phạm của tổ chức Đảng, đảng viên. Không những vậy, nhờ làm tốt công tác kiểm tra giám sát (KTGS) nên trong nhiều năm, Đảng bộ thị trấn không ghi nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên.

[Đăng ngày: 12/05/2022]

Ngày 11-5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”. Tham dự có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một và gần 400 người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh.