Liên kết website :Xã hội
[Đăng ngày: 11/06/2024]
Ai đã một lần đến với đất Thủ, vùng đất có quá trình lịch sử, văn hóa lâu đời, với hơn 300 năm khai phá và phát triển sẽ cảm nhận được sự nhân ái, nghĩa tình. Và hôm nay, trong hành trình phát triển mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Thủ Dầu Một đang chung tay vì một “thành phố xanh - thân thiện”.
[Đăng ngày: 10/06/2024]
Tan ca sau một ngày làm việc vất vả, những công nhân hối hả trở về nhà trọ, mong ngóng được quây quần bên mâm cơm chiều đạm bạc nhưng ấm áp. Bữa cơm chiều tưởng chừng đơn giản, lại là nơi gắn kết yêu thương, là nguồn động lực giúp họ tiếp tục nỗ lực cho cuộc sống phía trước.
[Đăng ngày: 05/06/2024]
Không ai mong muốn tai nạn lao động (TNLĐ) xảy ra, nhưng từ lâu TNLĐ vẫn tồn tại như một thách thức đối với những biện pháp tuyên truyền, phòng chống. Để kéo giảm TNLĐ, rất cần ý thức, sự quan tâm đúng mức của cả người sử dụng lao động và người lao động (NLĐ).
[Đăng ngày: 27/05/2024]
Vừa qua, lần đầu tiên nữ công nhân lao động (CNLĐ) Bình Dương được tầm soát miễn phí ung thư cổ tử cung bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm nay do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức cùng sự đồng hành của Công ty Cổ phần Đông Nam Dược Nhị Thiên Đường.
[Đăng ngày: 27/05/2024]
Tại xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, có một người phụ nữ âm thầm đóng góp cho công tác từ thiện tại địa phương, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh. Đó là chị Phạm Thị Thảo (sinh năm 1983) ở ấp Hòa Cường, một người phụ nữ bình dị với trái tim nhân hậu luôn sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống
[Đăng ngày: 23/05/2024]
Nhằm nêu cao vai trò của người lao động (NLĐ), xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh và đẩy mạnh công tác an sinh xã hội trên địa bàn, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.Thuận An đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2024. Các hoạt động được tổ chức quy mô, gắn với “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2024, tiếp tục thực hiện chương trình “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, “Vì đời sống, việc làm của NLĐ”.
[Đăng ngày: 23/05/2024]
Trong quá trình hoạt động, đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS) luôn là những người tiên phong, là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động (NLĐ), là người đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của công nhân. Với sự tận tâm và năng động của mình, họ luôn được chủ doanh nghiệp nể trọng và NLĐ tin tưởng.

[Đăng ngày: 23/05/2024]
(BDO) Ngày 22-5, bà Trần Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi khảo sát tình hình hoạt động của các lớp học tình thương, nhóm dạy học văn hóa tự phát trên địa bàn TP.Bến Cát.
[Đăng ngày: 14/05/2024]
Để cán bộ ngày càng gần gũi với dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của dân, kịp thời giải quyết những vướng mắc, mâu thuẫn nội bộ trong nhân dân ngay từ cơ sở và đặc biệt giảm tình trạng cán bộ “nói nhiều, làm ít”… Thành ủy Thủ Dầu Một đã nhân rộng mô hình “Cà phê sáng - Trao đổi với nhân dân” từ khu phố 5, phường Phú Mỹ ra 100% khu phố trên toàn địa bàn.

[Đăng ngày: 03/05/2024]
Khi biết con mình bị khiếm thính (nghe kém) bẩm sinh, nhiều cha mẹ đã đau lòng và khổ sở. Để giúp các em vượt qua khiếm khuyết, mặc cảm, gia đình, cộng đồng và các thầy, cô giáo cần yêu thương, đồng cảm và chia sẻ. Chính những tấm lòng cao cả ấy đã nâng bước chân các em trên con đường hòa nhập cộng đồng