Liên kết website :


Đang online: 128
Trong ngày: 3.402
Trong tuần: 3.402
Trong tháng: 32.918
Trong năm: 1.385.231
Tổng truy cập: 27.100.744
Sức khỏe
[Đăng ngày: 12/05/2023]
Toàn tỉnh vẫn đang triển khai tiếp nhận bệnh nhân điều trị bệnh Covid-19 rải rác tại các địa phương. Nhằm hạn chế tử vong, xử trí kịp thời các trường hợp chuyển nặng, các địa phương đồng loạt kích hoạt lại cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19, tăng cường hội chẩn từ xa...
[Đăng ngày: 12/05/2023]
 Theo ghi nhận của P.V, trong những ngày qua, khi thực hiện việc đeo khẩu trang bắt buộc đối với 6 trường hợp tại Công văn số 1283/CV-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, đa phần người dân chấp hành nghiêm túc quy định.
[Đăng ngày: 26/04/2023]
Tính đến sáng 25-4, Bình Dương đã phát hiện 152 ca nhiễm Covid-19 tính từ đầu năm đến nay. Để ngăn chặn đà gia tăng ca mắc Covid-19 trong dịp lễ kéo dài 5 ngày, ngành y tế tỉnh tiếp tục phát thông báo khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm quy định “2K” và tiêm các mũi vắc xin ngừa Covid-19 nhắc lại.
[Đăng ngày: 07/03/2023]
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị tại một số cơ sở khám, chữa bệnh dẫn đến việc bệnh nhân phải mua thuốc bên ngoài. Nguyên nhân chính là do các văn bản hướng dẫn đấu thầu còn nhiều vướng mắc, nhiều quy định chưa phù hợp khiến cho việc tổ chức đấu thầu còn nhiều khó khăn. Nghị quyết số 30/ NQ-CP của Chính phủ mới ban hành nhằm tháo gỡ khó khăn thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế đã nhận được sự đồng tình rất cao của người dân.
[Đăng ngày: 07/03/2023]
Tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về tình hình hoạt động của ngành y tế được tổ chức vừa qua, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đặt vấn đề “bác sĩ bị bệnh thì ai lo” và câu chuyện y, bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ việc, bỏ bệnh viện công, đầu quân cho bệnh viện tư xuất phát từ nguyên nhân nào cũng được lãnh đạo tỉnh nhìn nhận và tìm cách tháo gỡ.
[Đăng ngày: 07/03/2023]
Cùng với hệ thống y tế trong cả nước, ngành y tế Bình Dương không ngừng phấn đấu vươn lên và đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ trên các mặt hoạt động. Đặc biệt, hệ thống điều trị đã tập trung phát triển các kỹ thuật mới, chuyên sâu, khẳng định bước đột phá trong y học hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân.
[Đăng ngày: 07/03/2023]
(BDO) Từ công văn của Sở Y tế tỉnh Bình Dương đề nghị các đơn vị y tế trên toàn quốc không tiếp nhận hợp đồng, tuyển dụng đào tạo 6 bác sĩ vi phạm cam kết đào tạo viên chức với tỉnh cho thấy một thực tế đáng báo động đội ngũ nhân viên y tế ở khu vực công nghỉ việc chuyển sang y tế tư nhân để làm việc. Nhất là đối với những bác sĩ, chuyên viên, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên có kinh nghiệm, thuộc trụ cột của các đơn vị y tế trong tỉnh.
[Đăng ngày: 07/03/2023]
Với mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các bệnh viện, cơ sở y tế nhằm tạo môi trường y tế số văn minh, hiện đại, ngành y tế tỉnh đang huy động mọi nguồn lực, thúc đẩy các bệnh viện, cơ sở y tế chuyển đổi số, sử dụng nền tảng số, thanh toán số không dùng tiền mặt.
 
[Đăng ngày: 06/03/2023]
Bệnh viện Đa khoa 1.500 giường là công trình trọng điểm của tỉnh, có tổng vốn đầu tư 2.300 tỷ đồng, bao gồm nhiều dự án thành phần. Hiện tỉnh đang chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện công trình và đưa vào sử dụng cuối năm nay, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân.
 
[Đăng ngày: 06/03/2023]
(BDO) Ngày 3-3, Huyện đoàn Bắc Tân Uyên phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Medic và Đoàn Thanh niên Công ty Cao su Phước Hòa tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì cộng đồng”, khám phát thuốc và tặng quà cho đồng bào công giáo ở xã Lạc An.