Liên kết website :Đang online: 312
Trong ngày: 7.013
Trong tuần: 7.013
Trong tháng: 35.270
Trong năm: 301.006
Tổng truy cập: 26.016.519
Sức khỏe
[Đăng ngày: 31/01/2023]

(BDO) Lãnh đạo tỉnh Bình Dương vừa khen thưởng đột xuất bác sĩ chuyên khoa II Võ Thái Trung, Phó trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình và ê kíp thực hiện ca vi phẫu thuật ghép cẳng chân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đây là ca phẫu thuật ghép chi đầu tiên ở Bình Dương để thực hiện ghép nối chân phải cho người bệnh bị tai nạn giao thông.

[Đăng ngày: 30/12/2022]

Thời gian qua, ngành y tế Bình Dương đã có những bước phát triển nhất định, nhưng so với sự phát triển một số tỉnh, thành trong khu vực thì vị thế chưa đạt được như mong đợi. Quy hoạch mạng lưới y tế đến năm 2030 nhằm sắp xếp lại toàn bộ hệ thống, nâng cao chất lượng phục vụ người dân là nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện.

[Đăng ngày: 28/12/2022]

Với quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch của cả hệ thống chính trị và người dân, trong gần 12 tháng qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiểm soát tốt với số ca mắc, ca tử vong giảm sâu. Trong những ngày cuối năm, Bình Dương triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

[Đăng ngày: 20/12/2022]

Sáng 15-12, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác phòng, chống Covid-19, phục hồi kinh tế - xã hội (KT-XH): Từ thực tiễn tỉnh Bình Dương và vùng Nam bộ. Tham dự và điều hành hội thảo có GS.TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; bà Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Hội thảo cũng có sự tham gia của 120 đại biểu là các nhà khoa học, cán bộ các sở ngành của các tỉnh vùng Nam bộ.

[Đăng ngày: 20/12/2022]

 Sáng nay (15-12), Hội thảo khoa học “Công tác phòng, chống dịch Covid-19, phục hồi kinh tế - xã hội: Từ thực tiễn tỉnh Bình Dương và vùng Nam bộ” diễn ra tại Học viện Chính trị khu vực II (TP.Hồ Chí Minh). Trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, đặc biệt đợt dịch thứ 4 với biến chủng Delta, Bình Dương tâm dịch của các tỉnh miền Đông Nam bộ. Trên mặt trận không tiếng súng nhưng vô cùng cam go, thử thách ấy, Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và từng người dân Bình Dương không ngại khó khăn, vất vả lao vào tâm dịch để kiểm soát tốt dịch bệnh, đưa cuộc sống người dân trở về trạng thái “bình thường mới”.

[Đăng ngày: 06/12/2022]

 Tay chân miệng (TCM) là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút lây truyền qua đường tiêu hóa. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là trẻ dưới 3 tuổi và có khả năng lây lan nhanh thành dịch. Bệnh TCM có tốc độ lây lan nhanh, dễ thành dịch.

[Đăng ngày: 06/12/2022]

 Sốt xuất huyết và Covid-19 là hai bệnh do hai loại vi rút khác nhau gây ra nhưng đều là những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, có một số triệu chứng dễ gây nhầm lẫn. Người nhiễm bệnh có thể chuyển biến nặng và tăng nguy cơ tử vong. Người dân cần phân biệt rõ những dấu hiệu của từng bệnh để có phương án chăm sóc và điều trị tối ưu nhất nhằm hạn chế những biến chứng.

[Đăng ngày: 28/11/2022]

(BDO) Để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia, sáng 25-11, tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã tổ chức tập huấn hướng dẫn triển khai các nhiệm vụ liên quan đến ngành y tế trong thực hiện “Cao điểm 45 ngày đêm” theo Đề án 06 của Chính phủ. Buổi tập huấn giúp các đơn vị y tế trong và ngoài công lập nắm vững các nội dung ưu tiên thực hiện chuyển đổi số của ngành.   

[Đăng ngày: 23/11/2022]

Trong thời đại ngày nay, thiết bị thông minh đã trở thành vật dụng thiết yếu trong cuộc sống của nhiều người. Dẫu biết rằng việc để trẻ em thường xuyên sử dụng các thiết bị cầm tay như smartphone, ipad… sẽ có nguy hại cho sự phát triển của các con, nhưng nhiều phụ huynh vẫn khó tránh khỏi việc nuông chiều, để trẻ tự chơi cùng những “người bạn” này.

[Đăng ngày: 17/11/2022]

(BDO) Sáng 16-11, Hội Laser y học tỉnh Bình Dương đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027.