Liên kết website :
Đang online: 81
Trong ngày: 1.130
Trong tuần: 51.561
Trong tháng: 14.932
Trong năm: 3.208.553
Tổng truy cập: 21.773.494
Sức khỏe
[Đăng ngày: 24/08/2021]

(BDO) Đó là lời nhắn nhủ rất chân thành của PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Giám đốc Y khoa Bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu tỉnh Bình Dương với người dân trên địa bàn tỉnh. PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu nhấn mạnh: “Những ngày qua hệ thống điều trị đã làm cho người dân lo lắng nhưng mọi người hãy bình tĩnh, đừng quá lo lắng…, xin hãy đặt niềm tin vào đội ngũ y, bác sĩ. Hãy cố gắng giúp đỡ chúng tôi, đừng để những thông tin không tốt, không phải là phổ biến, ảnh hưởng đến hệ thống điều trị. Chúng tôi đang làm hết sức không phải là 100% nữa mà là 200% khả năng của từng nhân viên y tế”.

[Đăng ngày: 16/08/2021]

Trong những ngày gần đây, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh luôn ở mức 4 con số. Trao đổi với phóng viên Báo Bình Dương, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định: Số ca mắc của tỉnh đang tăng chứng tỏ tỉnh đã đánh giá được đúng nguy cơ, rà soát đúng các đối tượng, không để bị sót, lọt F0 trong cộng đồng và theo đó các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã được tỉnh tăng cường, quyết liệt, hiệu quả hơn.

[Đăng ngày: 16/08/2021]

Trong đợt dịch bệnh Covid-19 thứ 4 này, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và người dân Bình Dương vẫn đang nỗ lực hết sức để cùng nhau vượt qua đại dịch. Trong hơn 2 tháng qua, tinh thần quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt ứng phó từng tình huống dịch bệnh của tỉnh là yếu tố quan trọng góp phần làm cho tình hình dịch bệnh đang dần được kiểm soát.

[Đăng ngày: 23/07/2021]

Chiều 22-7, lại thêm 1 đoàn nữa của tỉnh Bình Phước đến TX.Bến Cát hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhìn các “chiến sĩ áo trắng”, tình nguyện viên của tỉnh Bình Phước hăng hái, vui vẻ, chuẩn bị các kế hoạch “tác chiến” giúp người dân TX.Bến Cát test nhanh sàng lọc Covid-19, kiềm chế và đẩy lùi dịch bệnh, làm cho người dân Bình Dương ai thấy cũng cảm nhận được sự ấm lòng.

[Đăng ngày: 16/07/2021]

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên thế giới và ở Việt Nam, vi rút gây bệnh có nhiều biến chủng mới với tốc độ, phạm vi lây lan nhanh, rộng và nguy hiểm, cả nước nói chung, Bình Dương nói riêng đã và đang quyết liệt hành động với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ban ngành, đoàn thể và toàn dân. Để nhanh chóng đẩy lùi và chiến thắng đại dịch rất cần sự chung tay hơn nữa của cộng đồng cùng các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh (PCDB).

[Đăng ngày: 15/07/2021]

Thời gian qua, lực lượng thanh niên công tác trong ngành y tế, công an, quân đội và đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tình nguyện đã không ngại khó khăn, vất vả, hiểm nguy, ngày đêm tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Họ đã gác lại cuộc sống thường nhật, xung kích nơi tuyến đầu chống dịch với tinh thần “Đâu cần thanh niên có...”.

[Đăng ngày: 02/06/2021]

 Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan trên diện rộng, đặc biệt đã bùng phát mạnh ở một số khu công nghiệp, nhà trọ các tỉnh phía Bắc, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.Thuận An đã và đang nỗ lực kêu gọi các doanh nhiệp (DN), khu nhà trọ nâng cao việc phòng, chống dịch bệnh (PCDB)...

[Đăng ngày: 01/06/2021]

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, tất cả các khu công nghiệp (KCN) và doanh nghiệp (DN) trong tỉnh đang khẩn trương kích hoạt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất, đồng thời bảo đảm duy trì sản xuất, kinh doanh (SXKD).

[Đăng ngày: 18/05/2021]

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam đã gây ảnh hưởng đến nhiều hoạt động thường ngày của người dân. Khi mà các phòng tập gym, thể hình, hồ bơi, sân bóng đá… tạm đóng cửa để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, người dân chỉ còn cách tập luyện, đi hoặc chạy bộ bên ngoài những sân vận động, công viên để nâng cao sức khỏe phòng, chống dịch bệnh.

[Đăng ngày: 12/05/2021]

 Theo lãnh đạo UBND huyện Bắc Tân Uyên, đến nay, trên địa bàn huyện chưa phát hiện trường hợp mắc bệnh Covid-19. Tuy nhiên, để giữ vững thành quả phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an toàn dịch bệnh tại địa phương, UBND huyện yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, khu dân cư tập trung, các chủ cơ sở kinh doanh nhà trọ, từng tổ dân phố/ấp phải quản lý chặt chẽ người lao động, dân cư. Yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với các đối tượng đến từ các địa phương có dịch, đi qua vùng dịch… Tất cả nhằm quản lý tốt tình hình, sức khỏe của người dân một cách chủ đồng.