Liên kết website :
Đang online: 86
Trong ngày: 3.398
Trong tuần: 3.398
Trong tháng: 132.627
Trong năm: 2.607.023
Tổng truy cập: 21.171.964
Kinh tế
[Đăng ngày: 23/08/2021]

Trải qua thời gian làm việc ở một ngân hàng, anh Lê Quốc Hải (phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một) quyết định rẽ lối đi khác, đó là đầu tư trồng rau an toàn. Giờ đây, anh đã dần khẳng định được thương hiệu “Rau sạch Gia đình” và trong thời điểm dịch bệnh, hợp tác xã do anh làm giám đốc lại có thêm điều kiện hỗ trợ cho những gia đình gặp khó khan.

[Đăng ngày: 23/08/2021]

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành nông nghiệp Bình Dương đang phối hợp cùng các sở, ngành, địa phương điều chỉnh kế hoạch sản xuất, tiêu thụ nông sản để thích ứng với tình hình mới. Trong đó, đặc biệt chú trọng tăng cường sản xuất các mặt hàng thiết yếu, rải vụ, tăng diện tích rau ngắn ngày để tăng sản lượng… nhằm bảo đảm cung ứng cho người dân trong tỉnh.

[Đăng ngày: 23/08/2021]

Thương mại điện tử (TMĐT) đang là hình thức kinh doanh tiềm năng được nhiều doanh nghiệp (DN) hướng tới. Trước xu hướng đó, Bình Dương đã đặt ra các mục tiêu cụ thể phát triển TMĐT trong giai đoạn mới, tạo tiền đề để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.

[Đăng ngày: 23/08/2021]

TP.Thuận An là một trong những địa bàn dịch bệnh phức tạp. Hiện nay nơi đây tập trung nhiều khu công nghiệp, nhà máy sản xuất với lực lượng công nhân đông. Tuy nhiên, với quyết tâm cao, thành phố đang hướng tới xây dựng những “nhà máy xanh”, giữ vững tăng trưởng để trở về trạng thái bình thường mới.   

[Đăng ngày: 23/08/2021]

Duy trì sản xuất dù ở mức tối thiểu, không bị đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng là bài toán giữ nền móng cho cả nền kinh tế, tạo đà để phục hồi mạnh mẽ một khi dịch bệnh được khống chế. Thời điểm này vai trò, tính sáng tạo, tự chủ và tự chịu trách nhiệm của doanh nghiệp (DN) là những yếu tố quyết định.

[Đăng ngày: 23/08/2021]

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu thông hàng hóa, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế. Theo đó, hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) trên địa bàn tỉnh cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Trong giai đoạn khó khăn này, Cục Hải quan Bình Dương (HQBD) đang nỗ lực đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp (DN).

[Đăng ngày: 23/08/2021]

Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, việc thực hiện các giao dịch qua hình thức online đang là xu hướng phổ biến, giúp khách hàng vừa bảo đảm được sự an toàn cho bản thân, vừa tiết kiệm chi phí, đồng thời giúp việc chi tiêu trong gia đình được kiểm soát dễ dàng hơn.

[Đăng ngày: 17/08/2021]

(BDO) Sáng 16-8, Sở Công thương tỉnh Bình Dương, UBND TP.Thuận An và Công ty TNHH Phúc Gia Khang đã phối hợp mở các điểm bán hàng lưu động bình ổn giá cho người dân phường An Thạnh, TP.Thuận An. 

[Đăng ngày: 16/08/2021]

 Việc triển khai “3 tại chỗ” dù còn gặp một số khó khăn nhưng là phương án hữu hiệu trong thời điểm dịch bệnh để các doanh nghiệp (DN) vẫn duy trì sản xuất ở mức tối thiểu. Đặc biệt là những DN sau thời gian cách ly y tế vì có xuất hiện ca nhiễm Covid-19. Đây cũng là lựa chọn rất khó khăn nhưng cấp thiết lúc này.

[Đăng ngày: 16/08/2021]

(BDO) Chiều 12-8, ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, chủ trì cuộc họp để nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) báo cáo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và phục hồi sản xuất kinh doanh những tháng cuối năm 2021.