Liên kết website :
Đang online: 84
Trong ngày: 3.011
Trong tuần: 3.011
Trong tháng: 132.240
Trong năm: 2.606.636
Tổng truy cập: 21.171.577
Giới thiệu sách
[Đăng ngày: 22/08/2021]

Quốc kỳ là lá cờ của một nước. Mỗi quốc gia đều có quốc kỳ riêng, mang những hình dạng, màu sắc đặc trưng khác nhau, thể hiện đặc điểm lịch sử và văn hóa riêng biệt của mỗi dân tộc. Quốc kỳ xuất hiện trong những hội nghị quốc tế, ngày quốc khánh, những cuộc thi đấu thể thao, chuyến đi thăm hữu nghị, và những cuộc đàm phán thương mại…Ngoài ra ở nước Việt Nam chúng ta, lá cờ tổ quốc còn được treo trong các ngày lễ lớn của đất nước như ngày Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3, kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, Ngày tết cổ truyền của dân tộc…

[Đăng ngày: 13/08/2021]

Ðể tri ân công lao to lớn của các mẹ, Thư viện tỉnh Bình Dương trân trọng giới thiệu ấn phẩm mang tên “Những người mẹ anh hùng” do nhà xuất bản Thanh Niên phát hành năm 2019, Khánh Vân sưu tầm và biên soạn. Bìa sách khiến người đọc xúc động mạnh mẽ với hình ảnh người mẹ già ôm khung hình một chiến sĩ bộ đội còn rất trẻ, mẹ ngồi bần thần trước chín chén cơm xếp vòng tròn quanh một bát nhang, có ai hiểu mẹ đã từng chịu những nỗi đau, nỗi mất mát lớn như thế nào.

[Đăng ngày: 13/08/2021]

 Nhà tâm lý học và triết gia người Mỹ William James từng nói: “Cuộc đời có đáng sống không? Tất cả phụ thuộc vào người sống nó.”

[Đăng ngày: 13/08/2021]

 Ngày 10/08/1961 là ngày đầu tiên quân đội Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh hóa học ở Việt Nam, sử dụng chất độc da cam/dioxin phun rải hàng triệu lít chất độc hóa học xuống nhiều nơi nhằm triệt hạ nguồn sống của thảm thực vật ở miền Nam Việt Nam, gây hậu quả chưa từng có trong lịch sử nhân loại.

[Đăng ngày: 06/08/2021]

Quyển sách “Chuyện hay nước Việt thời xưa” của tác giả Lê Thái Dũng sẽ giúp các bạn tiếp cận với lịch sử văn hóa nước nhà ở một góc độ khác. Cuốn sách giới thiệu một phần trong vô vàn những điều lý thú của lịch sử nước nhà, tuy không nhiều, người thực hiện cuốn sách này cũng chỉ thực hiện được phần nào công việc của người thu lượm để chia sẻ với bạn đọc.
[Đăng ngày: 05/08/2021]

Tính cách của trẻ không phải bẩm sinh là có sẵn. Tính cách được hình thành qua quá trình học hỏi và rèn luyện. Vì vậy, việc dạy dỗ và xây dựng tính cách tốt cho trẻ là một trách nhiệm lớn của cha mẹ. Cuốn sách Trưởng thành không lo âu - Niềm vui từ sự sẻ chia tập hợp những câu chuyện cảm động, từ nhiều tình huống khác nhau giúp con biết cách đối nhân xử thế. Mỗi câu chuyện trong cuốn sách đều ẩn chứa một ý nghĩa, thông điệp như một phép màu giúp những đứa trẻ có thể mở rộng được tầm mắt, tự nhìn nhận lại mình và rút ra được những bài học quý giá cho bản thân. 

[Đăng ngày: 02/08/2021]

 “Tuổi thơ của bạn có gì?” Đó là chủ đề thường được đưa ra bàn luận trước khi kết thúc buổi gặp gỡ của tôi với bạn bè. Phần lớn bạn bè của tôi  là những người cùng thế hệ 8X đời đầu nên có sự tương đồng về điều kiện sống  và hào hứng góp chuyện. 

[Đăng ngày: 02/08/2021]

Mỗi độ tuổi nhu cầu tiếp nhận dinh dưỡng của trẻ sẽ không giống nhau. Ăn dặm là thời kỳ bé chuyển từ chế độ ăn hoàn toàn bằng sữa sang chế độ ăn các thức ăn giống như của người lớn. Đây được xem là một giai đoạn, một chặng đường vô cùng quan trọng và đầy thử thách của cả mẹ và bé. Nếu mẹ không biết cách vận hành cỗ máy dinh dưỡng đúng cách và đều đặn sẽ tạo thói quen không tốt về ăn uống hoặc có thể khiến bé gặp nhiều trở ngại trong quá trình phát triển thể chất và trí tuệ trong tương lai.

[Đăng ngày: 26/07/2021]

"Ngày trở về - Mẹ ơi, con là người Việt Nam" là tập hợp câu chuyện của 7 trong số hàng chục nhân vật đã xuất hiện trong chương trình Ngày trở về. Sách khắc họa những câu chuyện độc đáo của cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc ở khắp nơi trên thế giới nhằm chia sẻ, thấu hiểu hơn về cuộc sống của những người Việt xa quê hương, về động lực giúp họ vượt qua mỗi trở ngại trên đường đời.

[Đăng ngày: 15/07/2021]

Thuộc dạng sách tâm lý học ứng dụng cho cuộc sống, Sống chậm lại rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi đã được tái bản đến lần thứ 3. Nội dung sách là những bài viết nhỏ, dưới cái nhìn của cô gái trẻ mới bước ra từ cuộc sống sinh viên và chân ướt chân ráo thành nhân viên văn phòng. Những trải nghiệm chưa đủ nhiều và chưa thật sâu sắc nhưng rất gần gũi với các bạn trẻ. Những điều mà tác giả viết ra không giống như những câu chuyện hạt giống tâm hồn bay bổng giàu tính triết lý, nó chỉ đơn giản như những cuộc “tám” chuyện giữa các bạn trẻ với nhau về cuộc sống, công việc, tình yêu, lý tưởng song…