Liên kết website :


Đang online: 8.430
Trong ngày: 323
Trong tuần: 37.011
Trong tháng: 219.606
Trong năm: 690.574
Tổng truy cập: 26.406.087
Giới thiệu sách
[Đăng ngày: 27/03/2023]
Trong cuộc sống, chúng ta hay đối diện trước nhiều vấn đề và mỗi người sẽ có các cách khác nhau để xử lý,  một trong số đó chính là việc hay biện hộ, đổ lỗi và sống mãi trong vùng an toàn của chính mình. Vậy làm thế nào để chúng ta thoát khỏi đều đó, tìm tới sự thành công. Cuốn sách : “Ngày Xưa Có Một Con Bò” của tác giả Camilo Cruz (Nhà xuất bản Trẻ) sẽ giúp cho gợi mở hơn, nhận thức rõ hơn về bản thân mình
[Đăng ngày: 27/03/2023]
Chúng ta chỉ sinh ra một lần trên cuộc đời, là một cá thể duy nhất nhưng chúng ta đã bao giờ dám sống cho chính mình hay chưa? Hay chúng ta cứ mãi chạy theo những đánh giá của xã hội ngoài kia rồi đến bao giờ mới nhận ra bản thân mình. Quyển sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” của Kim Suhuyn   sẽ giúp cho bạn có thêm động lực để sống cho chính mình
[Đăng ngày: 26/03/2023]
“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không,...”. Một câu nói ngắn gọn nhưng thấm thía về tình yêu gia đình, tình cảm mẹ con đã khơi dậy cảm xúc của bao thế hệ mỗi khi nhớ về đấng sinh thành. Và hôm nay, cuốn sách mà tôi muốn gửi đến bạn đọc cùng suy ngẫm chính là cuốn “Hãy chăm sóc mẹ” của nhà văn Shin Kyung Sook
[Đăng ngày: 15/12/2022]

Giới thiệu sách “Bà ngoại tôi gửi lời xin lỗi” với khổ 13 x 20 cm, dày 514 trang, của nhà văn Fredrik Bachmann (Hoàng Anh dịch, do Nhà Xuất bản Trẻ phát hành năm 2018). Trước khi thổi hồn cho tiểu thuyết này, Backman cũng chính là tác giả của quyển The Man Called Ove, những ai chưa biết cũng có thể tiếp cận thông tin trên thông qua dòng chữ ở đầu bìa sách. Có thể thấy, dưới ngòi bút của Backman, vẫn giọng văn hài hước và kỹ thuật tạo nút thắt chuyên nghiệp.

[Đăng ngày: 18/10/2022]

 119 Trò chơi đồng dao dành cho trẻ em / Nhạc sĩ Trịnh Tuấn Khanh st và bs : Đà Nẵng, 2020. – 323tr ; 24cm.  Khi cầm cuốn sách 119 Trò chơi đồng dao dành cho trẻ em do nhạc sĩ Trịnh Tuấn Khanh sưu tầm và biên soạn trên tay, điều đầu tiên khiến tôi nhớ ngay đến chính là tuổi thơ của mình, một phần ký ức không thể phai nhạt trong hành trang những ngày khôn lớn. Biết bao kỷ niệm đẹp với những trò chơi vận động giải trí lẫn trí tuệ với bạn bè, anh chị hàng xóm, đầy ắp tiếng cười và cả sự giận dỗi, trách móc nhau nhưng lại vô cùng dễ thương và không thể nào quên được.

[Đăng ngày: 18/10/2022]

 5 phút dạy con : 1001 kiến thức nuôi dạy con ngắn gọn, hiệu quả, thiết thực / Liat Hughes Joshi ; Mây Mây dịch. - Hà Nội : Phụ nữ Việt Nam, 2020. - 183 tr ; 19 cm.

[Đăng ngày: 18/10/2022]

 Làm thế nào để đắc nhân tâm / Khâu Lệ Lệ, Bàng Kiến Xuân; Đỗ Thu Thủy dịch. – Hà Nội : Thanh niên, 2019. – 307 tr ; 21 cm.

[Đăng ngày: 13/10/2022]

Bệnh viện là nơi mà con người luôn phải đối mặt với những gì đau đớn nhất về thể xác lẫn tinh thần. Bác sĩ – người phải thường xuyên ra quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến cái sống, cái chết của bệnh nhân- luôn phải đối mặt với sự thật. Quyển sách "Câu chuyện từ trái tim" của Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, GS. Ngô Bảo Châu viết lời tựa do NXB Thế giới phát hành năm 2021 đã phần nào chuyển tải sự thật về nghề y.

[Đăng ngày: 12/08/2022]

Sách Mùa xuân vắng lặng ( Slient Spring) của Rachel Carson là một quyển sách rất hay viết về đề tài môi trường với những hậu quả nguy hại của thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ lên cả hệ sinh thái. Quyển sách như một "công trình khoa học" được viết kỳ công, tổng hợp nghiên cứu của những nơi uy tín, đưa ra những lí luận và dẫn chứng sắc bén, đầy thuyết phục. Cũng có lẽ vì điều này mà nhà văn phải "ra hầu tòa" để bảo vệ quan điểm của mình khi nó "dội gáo nước lạnh" vào nền công nghiệp hóa chất đang thịnh hành lúc bấy giờ.

[Đăng ngày: 12/08/2022]

 Giới thiệu sách : “Xin đừng làm mẹ khóc”.
Có bao giờ giữa gánh nặng cơm áo, gạo tiền, giữa những vô tâm, ích kỉ của con người, mà bạn đã quên đi hai tiếng “gia đình”? quên đi câu nói “Con yêu mẹ!”. Tôi cũng từng như vậy. Thật may, một cuốn sách đã giúp tôi thay đổi nhận thức và thấu hiểu được tình yêu thương vô điều kiện, sự hi sinh thầm lặng mà Mẹ dành cho chúng ta.