Liên kết website :
Đang online: 83
Trong ngày: 682
Trong tuần: 8.603
Trong tháng: 24.731
Trong năm: 1.463.943
Tổng truy cập: 23.416.083
Giới thiệu sách
[Đăng ngày: 30/03/2022]

     Thật lòng mà nói, chưa bao giờ tôi viết giới thiệu về một quyển sách mà phải phân vân nhiều như lần này. Tôi không biết phải bắt đầu từ đâu, phải viết như thế nào để có thể nói hết những cảm xúc trong lòng mình. Một quyển sách nhỏ, không màu mè trau chuốt, không phô trương mà hết sức bình dị với những câu chữ đậm chất miền Tây Nam bộ của Trương Chí Hùng - giảng viên trường Đại học An Giang.

[Đăng ngày: 29/03/2022]

Nếu bạn muốn tìm hiểu nước Pháp đã trải qua dịch Covid 19 như thế nào? Người dân đã phải đối mặt với những khó khăn gì cũng như cách họ vượt qua dịch bệnh ra sao thì hãy đọc quyển sách “Paris 55 ngày cấm túc – Nhật ký viết từ tâm dịch” của tác  giả Giáng Hương

[Đăng ngày: 11/10/2021]

Chúng ta vừa mới trải qua khoảng thời gian thật khó quên phải không? Đại dịch Covid 19 đã làm cho thế giới đảo lộn, kinh tế suy thoái, tất cả mọi người đều phải thay đổi thói quen sinh hoạt của mình. Nhưng cũng vì vậy mà chúng ta có thêm thời gian giúp đỡ bố mẹ cũng như trang bị cho bản thân những kỹ năng, kiến thức quý giá chuẩn bị cho ngày trở lại trường học. Chỉ cần truy cập vào các mạng xã hội như Facebook, Tik tok là chúng ta có thể thấy rất nhiều những clip ứng dụng khoa học vui nhộn mà các bạn nhỏ có thể học và làm theo. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để tiếp cận với các kênh giải trí này. Vì vậy hôm nay Thư viện tỉnh Bình Dương sẽ giới thiệu với các bạn một quyển sách rất hay, thú vị với rất nhiều những thí nghiệm vui nhộn phù hợp, chắc chắn sẽ hấp dẫn tất cả các bạn. Đó chính là cuốn sách “50 TRÒ CHƠI KHOA HỌC SIÊU VUI”.

[Đăng ngày: 11/10/2021]

Nhắc đến lịch sử Việt Nam, mỗi người dân đều nhớ đến những giai đoạn, những thời khắc lịch sử. Bên cạnh đó là ngưỡng mộ và tự hào về các nhân vật lịch sử kể cả nam nhân và nữ nhân trong chính sử và trong các câu chuyện kể của dân tộc. Nhân dịp sự kiện ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Thư viện tỉnh Bình Dương giới thiệu đến quý bạn đọc cùng tìm hiểu quyển sách “Những người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam”. Đây được xem như một trong những cách thể hiện sự tưởng nhớ và tri ân những người phụ nữ tiêu biểu, có tầm ảnh hưởng to lớn đối với dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử Việt Nam (tính từ thế kỉ I đến thế kỉ XX).

[Đăng ngày: 11/10/2021]

Trong cuộc sống, mỗi người đều có những quan điểm về cách sống khác nhau. Và chắc chắn, cách sống của bạn như thế nào sẽ quyết định đến tương lai có tốt đẹp hay không. Một trong những cách sống mà nhiều người lựa chọn là “sống đẹp”, “sống sang”. Tôi, bạn và tất cả mọi người có lẽ là đều muốn cuộc sống như vậy. Vậy thì quyển sách “Sống sang với chiếc ví mỏng” sẽ là người bạn hướng dẫn, đồng hành cùng chúng ta.

[Đăng ngày: 11/10/2021]

Trên thế giới hiện nay có gần bốn tỉ phụ nữ và trẻ em gái. Mỗi ngày, hàng triệu người trong số họ đều thể hiện rõ bản lĩnh của mình là dũng cảm, mạnh mẽ, sáng tạo, nhân hậu, trí tuệ, tự tin và giàu lòng yêu thương. Hầu hết trong số họ cùng những việc làm và thành tựu đáng kinh ngạc của mình đôi khi phải khiến cả thế giới ngạc nhiên, cảm phục. Sự xuất hiện của họ không chỉ khiến cuộc đời này tươi đẹp sống động hơn, mà còn chứng minh rằng phụ nữ có năng lực không kém gì nam giới trong nhiều lĩnh vực.
Thư viện tỉnh Bình Dương xin được giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách: Herstory - Cuộc đời 50 người phụ nữ gây chấn động thế giới của tác giả Katherine Halligan; do Sarah Walsh minh họa, được nhà xuất bản Thế giới phát hành năm 2019. Sách dày 116 trang in trên khổ 25x29cm.

[Đăng ngày: 10/10/2021]

Ngày hôm nay, Thư viện tỉnh Bình Dương sẽ giới thiệu một quyển sách rất hay, phù hợp và hữu ích trong việc ứng xử của các bạn nhỏ mà chắc chắn mọi người sẽ rất quan tâm.

Đó là cuốn sách rất dễ thương: “Cẩm nang bằng tranh dạy kỹ năng ứng xử”.

[Đăng ngày: 10/10/2021]

Có lẽ mọi người đã nghe một câu nói rất hay, rất đúng của tác gia Harvey MacKay người Mỹ, nổi tiếng thế giới đã nói rằng: “Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: Qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc”. Đúng vậy, hôm nay Thư viện tỉnh Bình Dương sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc vừa là những quyển sách hay và những người thật tốt, dù rằng bạn không gặp họ trực tiếp mà được may mắn gặp họ gián tiếp qua sách. Và tinh thần cũng như tấm gương của họ sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến nhận thức và thái độ sống của bạn, giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống.

[Đăng ngày: 10/10/2021]

Thư viện tỉnh Bình Dương trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách Con đã về nhà của tác giả Nguyễn Tăng Quang. Anh là một kiến trúc sư trẻ, hiện đang theo học thạc sĩ ngành Quản lý thiết kế ở trường đại học University of the Arts London. Bên cạnh công việc chính trong lĩnh vực thiết kế, anh còn hoạt động trong lĩnh vực tư vấn phát triển kỹ năng, tổ chức các sự kiện hội họa, nghệ thuật cho cộng đồng. Quyển sách này đã được Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam in lần thứ hai từ năm 2020 dưới hình thức song ngữ Anh - Việt.

[Đăng ngày: 22/08/2021]

Quốc kỳ là lá cờ của một nước. Mỗi quốc gia đều có quốc kỳ riêng, mang những hình dạng, màu sắc đặc trưng khác nhau, thể hiện đặc điểm lịch sử và văn hóa riêng biệt của mỗi dân tộc. Quốc kỳ xuất hiện trong những hội nghị quốc tế, ngày quốc khánh, những cuộc thi đấu thể thao, chuyến đi thăm hữu nghị, và những cuộc đàm phán thương mại…Ngoài ra ở nước Việt Nam chúng ta, lá cờ tổ quốc còn được treo trong các ngày lễ lớn của đất nước như ngày Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3, kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, Ngày tết cổ truyền của dân tộc…