Liên kết website :
Đang online: 323
Trong ngày: 11.461
Trong tuần: 11.461
Trong tháng: 222.459
Trong năm: 1.055.622
Tổng truy cập: 19.620.562
Giới thiệu sách
[Đăng ngày: 23/03/2021]

 Nếu ai từng nghĩ rằng nghề bác sĩ là một nghề dễ sống vì kiếm được nhiều tiền thì xin mời hãy đọc một quyển sách về ngành y để có thể cảm nhận sâu sắc về ngành nghề đặc biệt này, đó là quyển sách “Để yên cho bác sĩ hiền”.

[Đăng ngày: 05/03/2021]

 Lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta là một trang sử vẻ vang với rất nhiều những sự kiện, mốc son chói lọi được vinh danh muôn thuở. Bên cạnh những chiến thắng lẫy lừng năm châu chấn động địa cầu thì có rất nhiều những hy sinh, mất mát do sự tàn khốc của chiến tranh và sự tàn bạo của kẻ thù mang lại, mà điển hình cho sự độc ác đó chính là các nhà tù: nơi giam giữ các chiến sĩ  yêu nước. Nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021), để tri ân các anh hùng liệt sỹ và nhắc nhở thế hệ trẻ về lịch sử vẻ vang của dân tôc, xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Nhà lao Cây Dừa” của nhà văn Chu Lai.

[Đăng ngày: 03/03/2021]

Khi cơ thể bạn đang khỏe mạnh bạn sẽ rất hứng khởi với mọi thứ xung quanh, bạn cảm thấy cuộc đời thật đáng sống nhưng khi cơ thể bạn bị đau cho dù chỉ là những vết trầy xước nhỏ, vết bỏng hay những tổn thương xuất hiện ở các lớp nằm sâu dưới bề mặt da cho đến những cơn đau có căn nguyên từ bên trong cơ thể như đau đầu, đau bụng, xương khớp... làm bạn cảm thấy khó chịu, phiền toái, thậm chí là rất căm thù nó.

[Đăng ngày: 23/02/2021]

Nhằm lan tỏa về một lối sống có trách nhiệm với môi trường, sống không rác thải (Zero Waste) là trào lưu đang ngày càng phổ biến trước sự đe dọa tới môi trường của rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa, quyển sách “Sống không rác” của tác giả Erin Rhoads đã chia sẻ với mọi người về tầm quan trọng của việc cắt giảm rác thải và các phương pháp, bí quyết trong đời sống hàng ngày để giảm thiểu rác thải mà chính tác giả đã trải nghiệm trong nhiều năm.

[Đăng ngày: 15/10/2020]

Chỉ một câu nói mà thổi bùng lên những mơ ước, chỉ một câu nói mà gợi lên niềm hứng thú, khát khao được thực hiện để thể hiện. Và có những câu nói mà nó khiến chúng ta chẳng còn hứng thú làm gì nữa, chỉ thấy bực tức, khó chịu, nản lòng... Thế mới biết ngôn từ có một sức mạnh to lớn đối với con người. Ngay cả với con cái, mỗi lời nói của bố mẹ dù tốt hay xấu đều mang đến những ảnh hưởng nhất định.

[Đăng ngày: 21/09/2020]

Tiếp nối thành công của 2 cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu” và “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu” đã tạo nên một cú hít lớn trong thị trường sách Việt Nam. Nhà văn Vãn Tình tiếp tục cho ra mắt đứa con tinh thần thứ 3 của mình mang tên “Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài” chỉ với 368 trang, do Nhà xuất bản Thế Giới ban hành. Cuốn sách này đã được đông  đảo các bạn trẻ  yêu thích  không chỉ bởi tác giả Vãn Tình là “ nữ hoàng” của dòng sách kỹ năng sống dành cho các cô gái mà cuốn sách còn được yêu thích bởi nội dung, ý nghĩa trong từng trang sách gần gũi, thân thuộc. Với những câu chuyện ngắn mà chính tác giả đã trải nghiệm và rút ra từ những điều đơn giản trong cuộc sống hằng ngày mang màu sắc chân thật và lay động lòng người ngay từ những trang sách đầu tiên.

[Đăng ngày: 15/09/2020]

 Câu chuyện về một người cộng sản, một nhà cách mạng tài ba, vừa giỏi quân sự, chỉ đạo, tổ chức hoạt động tình báo trong lòng địch, vừa uyên thâm, nhạy bén về chính trị, vừa am tường khoa học, lịch sử, văn hoá, lĩnh vực nào cũng để lại dấu ấn sâu sắc.

[Đăng ngày: 01/09/2020]

Ngày nay, nhiều bậc cha mẹ đôi khi quá chú trọng đến giáo dục trí tuệ, rèn luyện năng khiếu mà lơ là việc bồi dưỡng kĩ năng sống cho con cái. Vì thế, đâu đó chúng ta vẫn bắt gặp những học sinh thấy thầy cô giáo không chào, không tự giác nhường chỗ cho người già khi đi xe buýt, làm phiền người khác không xin lỗi, không thường xuyên nói lời cảm ơn…Điều này khiến chúng ta thật sự phải suy ngẫm.

[Đăng ngày: 01/09/2020]

 Phụ nữ sau khi sinh con cơ thể có nhiều thay đổi về ngoại hình, tâm sinh lý. Sức khỏe của họ bị hao mòn đáng kể và tâm lý cũng nhạy cảm hơn. Việc thường xuyên phải thức khuya chăm con, bận rộn với hàng núi công việc không tên mỗi ngày đè nén cảm giác khiến họ kiệt sức, căng thẳng, mất ngủ và luôn trong trạng thái lo lắng.

[Đăng ngày: 24/08/2020]

 Kỹ năng nói là kỹ năng khó nhất khi học tiếng Anh? Bạn muốn phát âm thật chuẩn, dùng từ chính xác, nói đúng ngữ pháp, lưu loát và tự nhiên như người bản ngữ? Hơn nữa, bạn còn muốn đạt được những mục tiêu này trong thời gian ngắn nhất? Nếu vậy thì quyển sách “Học tiếng Anh giao tiếp chỉ trong 30 ngày” là cuốn sách rất hữu ích đối với bạn. Quyển sách do tác giả Raymond Tsai viết và bản dịch tiếng Việt Nguyễn Thành Yến do Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM xuất bản năm 2018.