Liên kết website :
Đang online: 497
Trong ngày: 8.025
Trong tuần: 28.053
Trong tháng: 215.133
Trong năm: 1.682.775
Tổng truy cập: 20.247.716
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 04/06/2021]

 Những ngày qua, để hỗ trợ cho các khu cách ly y tế trên địa bàn, tại TP.Thuận An đã có 7 thanh niên tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ trực tiếp, 34 người trong danh sách tình nguyện cũng đã sẵn sàng khi có lệnh gọi. Họ tình nguyện làm nhiệm vụ bằng tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ vì cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

[Đăng ngày: 01/06/2021]

Trong một lần tham gia chuyến đi thiện nguyện, anh Lê Quang Sang (cán bộ Đề án đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân (TNCN) phường Hội Nghĩa, TX.Tân Uyên) mong muốn bản thân có thể làm việc gì đó để giúp đỡ người khó khăn. Mong muốn làm việc thiện giúp đời của chàng trai trẻ càng trỗi dậy, anh quyết tâm lập ra “Nhà ăn 0 đồng” để mang đến bữa cơm chay miễn phí mỗi ngày cho người lao động nghèo…

[Đăng ngày: 01/06/2021]

Phường Bình Nhâm, TP.Thuận An hiện đang thay da đổi thịt từng ngày. Nhiều công trình được thi công nâng cấp, mở rộng, nhiều khu nhà cao tầng mọc lên, hàng trăm khu trọ được xây dựng làm cho nhịp sống của phường thuần nông này đang đổi thay, kéo theo đó là tình hình an ninh trật tự (ANTT) ở địa phương cũng bị ảnh hưởng.

[Đăng ngày: 11/05/2021]

Chúng tôi vừa có dịp rong ruổi trên những cung đường Dầu Tiếng, tìm đến nhà của ông Chín Ngừng - người có 38 năm cống hiến cho ngành cao su Việt Nam. Tiếp chúng tôi tại khuôn viên Khu giải trí Đọt - Champa tại ấp Bàu Khai, xã Định An, người đàn ông trạc ngoại lục tuần với dáng dấp và phong cách đậm chất miền Đông hồ hởi kể về thời rực lửa của tuổi thanh xuân.

[Đăng ngày: 29/04/2021]

(BDO) Trung tuần tháng 4-2021, chúng tôi lại có dịp trở lại Thạnh Hội (TX.Tân Uyên), xã cù lao nép mình giữa dòng Đồng Nai diễm lệ. Qua cầu, chúng tôi lướt qua tuyến đường kiểu mẫu với những tiểu công trình cây cỏ, hoa lá được trồng dọc hai bên đường để đến khu vực Bến đò Thạnh Hội - Vĩnh Cửu để thăm Thư viện sách Cù lao Rùa - điểm đến của nhiều độc giả có niềm đam mê đọc sách…

[Đăng ngày: 29/04/2021]

 Thuận An được biết đến là một thành phố trẻ, có tốc độ phát triển nhanh với tiềm năng lớn để trở thành một đô thị ven sông. Những năm qua, TP.Thuận An đã tạo ra nhiều “cú hích” với tốc độ tăng trưởng khá ấn tượng. Đây cũng là lý do để nhiều nhà đầu tư chọn TP.Thuận An làm điểm đến để đầu tư sản xuất, kinh doanh.

[Đăng ngày: 29/04/2021]

Chúng tôi về làng bè ở ấp Hòa Lộc, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng khi hay tin sắp tới người dân nơi đây sẽ được Nhà nước công nhận quốc tịch Việt Nam. Chuyến đi của chúng tôi đầy cảm xúc như niềm vui của người làng bè khi quăng mẻ chài, mẻ lưới ăm ắp cá tôm. Đối với bà con làng bè, đây là niềm vui không có ngôn từ nào có thể diễn tả.

[Đăng ngày: 14/04/2021]

Nhiều năm liên tiếp ghi dấu ấn bằng sự phát triển mạnh mẽ, đồng đều các chỉ số kinh tế - xã hội, TP.Dĩ An đã trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư cùng đông đảo lực lượng lao động. Nhìn vào Dĩ An giàu đẹp hôm nay, ít ai biết rằng, chỉ 2 thập niên trước, nơi đây từng là một vùng quê nghèo, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp với phương thức sản xuất manh mún, nhỏ lẻ.

[Đăng ngày: 23/03/2021]

Dù đã bước qua thời thanh niên với những hoạt động Đoàn đầy năng động, sôi nổi và nhiều ý nghĩa, nhưng anh Võ Sơn Điền vẫn được nhiều người nhắc đến với hình ảnh một “thủ lĩnh thanh niên” năng nổ, đầy bản lĩnh và nhiệt huyết trong công tác Đoàn, Đội để góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của công tác thanh niên tỉnh Sông Bé trước đây và Bình Dương hôm nay.

[Đăng ngày: 22/03/2021]

“Ai về xứ sở miền Đông/ Đều nghe danh tiếng của ông Hai Cà”. Hai Cà mà chúng tôi nhắc đến chính là Anh hùng Lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân Trần Công An, người con ưu tú của quê hương Tân Uyên. Bằng lối đánh bất ngờ, “lấy ít đánh nhiều”, trận đánh đầu tiên vào tháp canh cầu Bà Kiên đã tạo bước ngoặt cho cách đánh mới, để rồi sau này sản sinh ra Binh chủng Đặc công anh hùng, khiến quân thù khiếp sợ.