Liên kết website :
Đang online: 423
Trong ngày: 13.191
Trong tuần: 13.192
Trong tháng: 224.190
Trong năm: 1.057.353
Tổng truy cập: 19.622.293
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 23/03/2021]

Dù đã bước qua thời thanh niên với những hoạt động Đoàn đầy năng động, sôi nổi và nhiều ý nghĩa, nhưng anh Võ Sơn Điền vẫn được nhiều người nhắc đến với hình ảnh một “thủ lĩnh thanh niên” năng nổ, đầy bản lĩnh và nhiệt huyết trong công tác Đoàn, Đội để góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của công tác thanh niên tỉnh Sông Bé trước đây và Bình Dương hôm nay.

[Đăng ngày: 22/03/2021]

“Ai về xứ sở miền Đông/ Đều nghe danh tiếng của ông Hai Cà”. Hai Cà mà chúng tôi nhắc đến chính là Anh hùng Lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân Trần Công An, người con ưu tú của quê hương Tân Uyên. Bằng lối đánh bất ngờ, “lấy ít đánh nhiều”, trận đánh đầu tiên vào tháp canh cầu Bà Kiên đã tạo bước ngoặt cho cách đánh mới, để rồi sau này sản sinh ra Binh chủng Đặc công anh hùng, khiến quân thù khiếp sợ.

[Đăng ngày: 16/03/2021]
Bởi trót yêu loài hoa mang tên Đa Lộc, chị Nguyễn Thị Minh Tâm (sinh năm 1987), Chủ nhiệm Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp hoa Đa Lộc, TX.Bến Cát đã quyết định bỏ việc văn phòng rẽ ngang làm nông nghiệp. Mặc dù những bước đi ban đầu gặp không ít khó khăn, vất vả nhưng với những “quả ngọt” chị đạt được sau thời gian khởi nghiệp đã minh chứng cho tinh thần “dám nghĩ dám làm” của một người trẻ như chị Tâm.
[Đăng ngày: 12/03/2021]

Những ngày đầu xuân Tân Sửu, chúng tôi có dịp trở lại xã Thạnh Hội, TX.Tân Uyên - nơi mà người dân vẫn thường gọi là cù lao Rùa. Nép mình giữa dòng Đồng Nai xanh mướt, cù lao Rùa giữ trọn nét yêu kiều của nàng thiếu nữ, làm say lòng biết bao nhiêu lữ khách. Mỗi độ có dịp trở lại nơi đây, tôi thường ghé quán cà phê bến đò ở ấp Thạnh Hiệp của bà Tám Phụng để thưởng thức vị cà phê bên hữu ngạn sông Đồng Nai thơ mộng.

[Đăng ngày: 09/03/2021]

Bằng nội lực và cả tấm lòng nhân ái, những nữ doanh nhân hôm nay đã vững “tay chèo” đưa doanh nghiệp (DN) vượt qua sóng gió trước những khó khăn chất chồng mà “bão” Covid-19 gây nên.

[Đăng ngày: 05/03/2021]

Công việc bận rộn, chương trình học với lịch trình kín mít đã cuốn mọi người vào một guồng quay ngày lại ngày thật tất bật. Thế nên khi được hòa mình vào thiên nhiên bát ngát với vườn cây ăn trái chất lượng cao, với khu nuôi trồng và một không gian cho du lịch trải nghiệm làm nông dân, nhiều người tỏ ra rất thích thú với trải nghiệm này.

[Đăng ngày: 03/03/2021]

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, chúng tôi đã có dịp tiếp xúc với rất nhiều y, bác sĩ với những cống hiến rất đáng trân trọng. Bỏ lại sau lưng chút băn khoăn ban đầu với những niềm vui riêng bên người thân, gia đình, những “Thiên thần áo trắng” này tình nguyện xung phong vào cuộc chiến chống dịch...

[Đăng ngày: 03/03/2021]

Những người làm nhiệm vụ thu gom rác thải y tế, rác thải sinh hoạt tại các khu cách ly tập trung, khu dân cư cách ly y tế được xem như những “chiến sĩ” thầm lặng trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, chung sức kiểm soát, đẩy lùi Covid -19.

[Đăng ngày: 03/03/2021]

Những ngày đầu năm Tân Sửu 2021, chúng tôi có chuyến công tác đến huyện Dầu Tiếng, địa phương nằm về hướng Tây Bắc của tỉnh. Ngắm nhìn những ngôi nhà được xây dựng khang trang nằm san sát hai bên đường ĐT744 rộng thênh thang chúng tôi lại mường tượng về một Dầu Tiếng giàu đẹp trong tương lai gần.

[Đăng ngày: 03/03/2021]

 Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27- 2) năm nay trong bối cảnh cả nước và thế giới vẫn đang gồng mình chiến đấu với dịch bệnh Covid-19. Trong cuộc chiến này, các y, bác sĩ đã trở thành những người lính trên tuyến đầu, không quản nguy hiểm, ngày đêm trực tiếp có mặt tại các điểm nóng ở bệnh viện cũng như tại các ổ dịch, các cơ sở điều trị, phòng thí nghiệm, các trung tâm cấp cứu để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, tính mạng cho nhân dân.