Liên kết website :
Đang online: 122
Trong ngày: 7.506
Trong tuần: 7.506
Trong tháng: 186.841
Trong năm: 1.141.979
Tổng truy cập: 23.094.119
Giáo dục - Tuyển sinh
[Đăng ngày: 19/05/2022]

Giải thưởng Kim Đồng do Hội đồng Đội Trung ương trao tặng là một giải thưởng danh dự, có ý nghĩa rất lớn, dành cho chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội, trong học tập và rèn luyện đạo đức. Nhân vật tiêu biểu của tỉnh Bình Dương trong năm 2022 được nhận giải thưởng này là em Trần Thị Minh Nguyệt, học sinh lớp 7, Liên đội phó Liên đội trường THCS Nguyễn Văn Tiết (TP.Thuận An).

[Đăng ngày: 04/05/2022]

 Tại kỳ thi chọn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế doB ộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức vào cuối tháng 4 vừa qua, Bình Dương có 3 học sinh (HS) của trường THPT Chuyên Hùng Vương tham gia. Trong đó, Nguyễn Phú Bình, HS lớp chuyên toán - tin của trường thi môn tin học đã xuất sắc lọt vào top 15.

[Đăng ngày: 27/04/2022]

Chúng tôi biết đến Câu lạc bộ (CLB) Sinh viên (SV) khởi nghiệp trường Đại học Thủ Dầu Một khi năm qua có tới 4 “SV 5 tốt” cấp Trung ương đang sinh hoạt trong CLB này. Với nhiều hoạt động sôi nổi, CLB được xem là nơi ươm mầm cho những tài năng, hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo.

[Đăng ngày: 25/04/2022]

(BDO) Những ngày qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban tuyển sinh quân sự các huyện, thị, thành phố đã phối hợp với Ban Giám hiệu các trường THPT trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2022 cho các em học sinh lớp 12.

[Đăng ngày: 25/04/2022]

 Sau khi kết thúc chương trình bồi dưỡng STEM cho giáo viên và cán bộ quản lý các trường THCS trên địa bàn huyện Dầu Tiếng, đầu tháng 4 này, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện phối hợp với trường Đại học Bình Dương tổ chức buổi giảng thực nghiệm STEM cho học sinh (HS) tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

[Đăng ngày: 25/04/2022]

 Hiện nay, các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non (MN) không ngừng được đổi mới, sáng tạo. Một trong những điểm mới đó là cho trẻ mẫu giáo (MG) làm quen với tiếng Anh. Chương trình này sẽ giúp trẻ hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh, chuẩn bị tốt cho việc học tiếng Anh ở bậc tiểu học (TH).

[Đăng ngày: 25/04/2022]

 Kể từ khi học sinh (HS) các cấp trở lại trường lớp, hoạt động dạy học trực tiếp đã nhanh chóng trở lại nề nếp. Toàn ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) đang nỗ lực thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm học theo kế hoạch đề ra, đồng thời duy trì được chất lượng giáo dục.

[Đăng ngày: 25/04/2022]

 “Sự năng động của tuổi trẻ giúp mình có nhiều trải nghiệm, tích lũy nhiều kinh nghiệm để từ đó thấy mình trưởng thành hơn. Và qua sự trưởng thành đó mới thấy được mình đã làm gì cho xã hội, làm gì cho quê hương thứ 2 của mình”, Võ Ngọc Sơn, giáo viên trẻ, đoàn viên tích cực của trường Tiểu học Thuận Giao 3 (TP.Thuận An) đã chia sẻ với chúng tôi như vậy.

[Đăng ngày: 21/04/2022]

Để thực hiện ước mơ trở thành một nhân viên ngân hàng xuất sắc, năm 2018, Nguyễn Đình Hùng đã thi đỗ vào Khoa Kinh tế, trường Đại học Thủ Dầu Một. Trong quá trình học tập và rèn luyện, Hùng đã đạt được nhiều thành tích trong học tập và các phong trào của trường. Mới đây, em được trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương.

[Đăng ngày: 22/03/2022]

Cùng với học sinh (HS) toàn tỉnh, tất cả HS các cấp trên địa bàn huyện Dầu Tiếng đã trở lại trường học trực tiếp từ ngày 7-2. Tổ chức dạy học trực tiếp, các trường triển khai thực hiện đúng các quy định của ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT), ngành y tế về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.