Liên kết website :
Đang online: 110
Trong ngày: 1.451
Trong tuần: 51.882
Trong tháng: 15.253
Trong năm: 3.208.874
Tổng truy cập: 21.773.815
Giáo dục - Tuyển sinh
[Đăng ngày: 26/11/2021]

Trong quá trình 6 năm công tác tại trường THPT Bàu Bàng, thầy giáo trẻ Đặng Tuấn Duy luôn trăn trở đổi mới phương pháp giáo dục tích cực, hiệu quả hơn. Chính vì vậy, anh không ngừng tìm tòi những phương pháp giáo dục tích cực vừa phù hợp với nội dung bài giảng, vừa bảo đảm hiệu quả học tập của học sinh (HS).

[Đăng ngày: 24/08/2021]

Tuy lớn tuổi và hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng bàTrần Thị Lý, giáo viên trường Mẫu giáo Hoa Hồng ở phường Thái Hòa (TX.Tân Uyên) vẫn nhiệt tình tham gia công tác hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

[Đăng ngày: 17/08/2021]

Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, có rất nhiều giáo viên đã hăng hái tham gia làm chiến sĩ tình nguyện. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” họ đã không ngại khó khăn, nguy hiểm, chiến đấu tích cực để biến “vùng đỏ” thành “vùng xanh” an toàn. Một trong số đó có cô giáo trẻ Nguyễn Hoàng Cẩm Linh, giáo viên Tổng phụ trách Đội - Bí thư Chi đoàn trường Tiểu học Kim Đồng (TP.Dĩ An).

[Đăng ngày: 02/06/2021]
Mỗi lần trở lại trường Mầm non Tân Hiệp, chúng tôi đều cảm nhận được ngôi trường này vô cùng thân thiện với trẻ. Tuy chỉ là trường cấp 4 nhưng với sự sáng tạo của các cô, mọi góc sân trường đều phục vụ cho các hoạt động học mà chơi và khám phá của trẻ; luôn lấy trẻ làm trung tâm. Nhiều năm qua, trường được phụ huynh tin yêu. Đặc biệt, trường còn vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba. Những kết quả trên có sự đóng góp không nhỏ của Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Ngọc Hiền, Hiệu trưởng nhà trường (ảnh).
[Đăng ngày: 17/05/2021]

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số địa phương, ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) đã sẵn sàng các phương án triển khai giảng dạy, ôn tập cho học sinh (HS) bằng hình thức trực tuyến nhằm hoàn thành nhiệm vụ năm học cũng như chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

[Đăng ngày: 10/05/2021]

Nâng cao chất lượng dạy học là mục tiêu luôn được Ban Giám hiệu trường Tiểu học Hòa Phú quan tâm tập trung thực hiện. Với sự quan tâm của Ban Giám hiệu, sự nỗ lực của thầy và trò, trong nhiều năm học qua, chất lượng giáo dục ở ngôi trường này luôn được nâng cao.

[Đăng ngày: 10/05/2021]

Trong kỳ thi chọn học sinh (HS) giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2020-2021, em Trương Tấn Duy, trường THCS Nguyễn Văn Cừ đã xuất sắc đoạt giải nhất môn vật lý. Đây là lần đầu tiên trường THCS Nguyễn Văn Cừ có HS đoạt giải cao trong kỳ thi này.

[Đăng ngày: 07/05/2021]

(BDO) Được sự ủy nhiệm của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT), sáng 5-5, Sở GD-ĐT đã tổ chức trao bằng khen của Bộ cho cô Nguyễn Thị Ba, 73 tuổi với thành tích “là tấm gương tiêu biểu trong hoạt động thiện nguyện, có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục tỉnh Bình Dương”.

[Đăng ngày: 05/05/2021]

 Trước thực trạng dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số địa phương, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh (HS), trường học các cấp trong tỉnh tiếp tục duy trì công tác phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế, ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT), đồng thời bảo đảm công tác dạy và học.

[Đăng ngày: 05/05/2021]

Đó chính là nội dung chương trình hội thảo do trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Hội Mỹ thuật Việt Nam, trường Đại học Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh và trường Trung cấp Mỹ thuật - Văn hóa Bình Dương tổ chức vào cuối tháng 4 vừa qua. Hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập trường Trung cấp Mỹ thuật - Văn hóa Bình Dương.